Chủ Nhật, 5 Tháng Hai 2023
Trang chủKiến thứcGoogle1000 lượt truy cập website kiếm được bao nhiêu tiền từ Google...

1000 lượt truy cập website kiếm được bao nhiêu tiền từ Google Adsense

Bạn đang muốn xây dựng cho mình một website, blog cá nhân? hoặc bạn đã có cho mình một blog rồi nhưng vẫn chưa được duyệt Google Adsense?. Bạn muốn kiếm tiền từ blog, cụ thể là kiếm tiền từ việc đặt quảng cáo trên blog với Google Adsense. Bạn không biết liệu 1000 lượt truy cập thì sẽ có thể kiếm được bao nhiêu tiền từ đó?. Chúng ta cùng trao đổi trong bài viết này nhé.

1000 lượt truy cập kiếm được bao nhiêu tiền?

Đây là một câu hỏi tương đối khó trả lời, bởi vì 1000 lượt truy cập kiếm được bao nhiêu tiền hoàn toàn không phải là một con số cố định. Ngoài số lượng lượt truy cập, số tiền kiếm được từ Google Adsense phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau nữa như: Khu vực người dùng truy cập tới website, chất lượng nội dung website, độ dài bài viết, thời gian ở lại website của người dùng, tương tác của người dùng, số lần hiển thị quảng cáo, loại quảng cáo, tỉ lệ nhấp chuột, hay thậm chí người dùng sử dụng thiết bị gì để truy cập tới website của bạn cũng ảnh hưởng rất nhiều tới khả năng thu nhập từ Adsense.

Theo kinh nghiệm của cá nhân mình cũng như thăm khảo từ các Bloger khác, với một blog Tiếng Việt và người dùng ở Việt Nam thì 1000 lượt truy cập có thể kiếm được từ khoảng 0.3$ – 1$ tức là khoảng 7.000đ – 23.000đ. Đây là một con số khá nhỏ, đối với các website lượt truy cập từ ngoài, đặc biệt là các nước rất phát triển như Hoa kỳ hay EU thì con số này sẽ cao hơn rất nhiều.

Bạn có thể thăm khảo qua thu nhập từ tài khoản Google Adsense của mình, tức là chính tài khoản Adsense liên kết với blog mà bạn đang đọc bài viết này.

Đối với blog này của mình cũng tương đối là ít lượt truy cập, trong vòng 3 tháng qua tổng lượt truy cập là 43,5 ngìn lượt, và RMP của trang(RMP số tiền kiếm được trên 1000 lượt truy cập) là 0.37$. Tức là trong 3 tháng qua với số lượt truy cập đó mình chỉ kiếm được khoảng 16$, đổi ra tiền Việt là được gần 400K VNĐ. Với mức RMP này tại Việt Nam và lượt truy cập hầu hết đến từ Việt Nam thì đây là một tỉ lệ cũng có thể chấp nhận được chứ không quá cao hay quá thấp.

Lượt truy cập tới từ các thiết bị di động(điện thoại di động) sẽ thường và gần như là luôn luôn có mức kiếm tiền trên 1000 lượt truy cập là tốt hơn so với các lượt truy cập tới từ máy tính và PC.

Hiện tại đối với Blog này của mình nội dung chính đã được xuất bản tại thời điểm hiện tại chủ yếu là các bài viết về hướng dẫn lập trình, vì thế nên các lượt truy cập cũng chủ yếu tới từ Laptop PC và tới từ người dùng là Việt Nam. Tỉ lệ lượt truy cập thiết bị di động so với máy tính trên Blog này là khoảng 1/3(Lượt truy cập đến website bằng máy tính cao hơn khoảng 3 lần so với thiết bị di động), dữ liệu được đo từ Google Analytics. Tuy nhiên, số tiền kiếm được từ thiết bị di động và máy tính lại không chênh lệnh quá nhiều trên tài khoản Google Adsense của mình.

Thống kê Adsense theo nền tảng của blog tuicocach.com

Như vậy, dựa vào số liệu trên tài khoản Adsense của mình có thể tạm kết luận là tỉ lệ kiếm tiền từ 1000 lượt xem trang từ lượt truy cập trên các thiết bị di động có thể cao hơn từ 1.5 – 2 lần so với các lượt truy cập từ máy tính, có thể con số này không hoàn toàn đúng nhưng cũng là tương đối và tham khảo được. Như vậy nếu bạn muốn có tỉ lệ kiếm tiền trên 1000 lượt xem trang là tốt hơn thì nên hướng nội dung của website tới những người dùng có xu hướng sử dụng thiết bị di động nhiều hơn.

Sở dĩ có mức chệnh lệnh RMP trên thiết bị di động và máy tính như vậy, theo cá nhân mình thì một phần là do màn hình điện thoại thì thường khá bé nên tỉ lệ này bao gồm cả một phần đôi khi đến từ các lượt click nhầm quảng cáo của người dùng, trên máy tính thì rất khó để bị click nhầm. Con số click nhầm này cũng sẽ tương đối bé nên nó cũng chỉ như xuất phát từ sự quan tâm của người dùng chứ không thể bị coi là các lượt spam click.

Như vậy nói tóm đi thì cũng phải tóm lại, 1000 lượt truy cập website có thể kiếm được khoảng 0.3$ – 1$ tại Việt Nam phụ thuộc vào nhiều yếu tố phụ. Và nếu bạn muốn kiếm được $100 từ blog của bạn mỗi tháng, thì trang web của bạn phải có lượt truy cập trung bình khoảng 7000 lượt mỗi ngày. Nghĩa là mỗi tháng trang web của bạn phải có khoảng 200.000 lượt truy cập thì mới có thể có đặt được con số thu nhập $100 trong 1 tháng được.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết! Hãy comment suy nghĩ của bạn bên dưới chúng ta cùng nhau học hỏi lẫn nhau nhé!

XEM THÊM
Giá thầu CPC và CPM trong Google Adsense là gì
CTR là gì? CTR bao nhiêu thì tốt cho Google Adsense
Một số nguyên nhân Website khó được lập chỉ mục Google
Đưa Website lên kết quả tìm kiếm Google với Google Search Console
5 2 Phiếu bình chọn
Xếp hạng bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

6 BÌNH LUẬN

Đăng ký nhận thông báo
Thông báo email khi
guest
6 Bình luận
Mới nhất
Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
Không thể gửi email
Phản hồi nội tuyến
King
7 tháng trước

mình cũng mới tạo Blog ( longhgs.com) được tầm 2 tháng với mục đích là kiếm tiền từ quảng cáo adsent. Nghe bạn nói vậy hoang mang quá.

Bùi Đức Hiệp
8 tháng trước

Mình có blog mới [Nhatxu.com]. Mới khoảng hơn 10 bài thôi nhưng traffic cỡ cũng hơn 100 rồi. Như này thì liệu đã đăng ký adsense được chưa vậy bác

Bùi Đức Hiệp
8 tháng trước
Trả lời  Admin

web mình mới hơn tháng :v cày tiếp vậy :))

NÊN ĐỌC THÊM

Bạn muốn tìm kiếm gì?


6
0
Giáo sư! có thể ném gạch bên dưới nhé!x
()
x