Thứ Tư, 31 Tháng Năm 2023
Trang chủKiến thứcGoogleGiá thầu CPC và CPM trong Google Adsense là gì

Giá thầu CPC và CPM trong Google Adsense là gì

Nếu như bạn là người đang chạy quảng cáo cho Google Adsense có thể là trên blog hay kênh youtube, thì chắc hản bạn đã thấy qua các chỉ số CPC và CPM. Bạn thắc mắc chưa biết các chỉ số này có ý nghĩa gì, loại giá thầu CPC hay CPM dễ và có thể kiếm nhiều tiền hơn. Trong bài viết ngắn dưới đây mình sẽ đưa ra một số thông tin để giải đắp cũng như cho các bạn cùng tham khảo.

Chỉ số CPC và CPM trong Google Adsense là gì

Giá thầu CPC và CPM trong Google Adsense là gì

CPC là viết tắt của cụm từ Cost per click. Trong Google Adsense có thể hiểu là số tiền kiếm được trên mỗi 1000 click chuột. Ví dụ  CPC là 3.8 thì cứ 1000 lần click quảng cáo từ người dùng thì bạn sẽ kiếm được $3.8 tiền click quảng cáo.

CPM là chữ viết tắt của cost per 1000 impressions. Trong Google Adsense có thể hiểu à số tiền bạn kiếm được trên mỗi 1000 lần hiển thị của quảng cáo Google Adsense. _Ví dụ: CPM là 0.8 thì cứ 1000 lần hiển thị trên website thì bạn sẽ kiếm được $0.8 tiền hiển thị quảng cáo.

Loại Giá thầu CPC hay CPM có thể kiếm nhiều tiền hơn

Để giải đáp câu hỏi này trước tiên bạn hãy xem qua bảng thống kê Google Adsense được lấy từ tài của mình dưới đây.

Giá thầu CPC và CPM trong Google Adsense là gì
HEHE….Blog của mình khá ít người xem nên ảnh này mình đưa lên thăm khảo thôi, đừng cười mình nhé:))

Đối với ảnh này bạn có thể thấy rằng số tiền kiếm được tài khoản Google Adsense của mình trong tháng trước từ loại giá thầu CPC $1,21, đối với giá thầu CPM chỉ à $0.11, tức là số tiền kiếm được từ hiển thị quảng cáo CPM chỉ bằng khoẳng 1/10 số tiền kiếm được từ CPC.

Đương nhiên tỉ lệ trên chỉ là từ riêng tài khoản Adsense của mình, nhưng theo như mình có tìm hiểu và thăm khảo được thì hầu hết tỉ lệ trên đều đúng. Như vậy chúng ta có thể tạm thời kết luận rằng loại Giá thầu CPC sẽ có thể kiếm được nhiều tiền hơn trên Google Adsense.

Tại sao giá thầu CPC lại cao hơn và thường có thể kiếm được nhiều tiền hơn

Tại sao giá thầu CPC lại thường cao hơn? Điều này cũng dễ hiểu, CPC tức chi phí trung bình cho mỗi lượt nhấp. Tức là, bao nhiều lần hiển thị quảng cáo đến người dùng điều đó không ảnh hưởng, chi phí chỉ được trả khi người dùng nhấp vào quảng cáo. CPM thì ngược lại, mỗi lần hiển thị quảng cáo cho dù người dùng không hề quan tâm hay tương tác tới quảng cáo thì vẫn phải chi trả chi phí hiển thị.

Như vậy, rõ rằng về độ hiệu quả loại quảng CPC sẽ hiệu quả hơn, chỉ khi người dùng thực sự quan tâm tới quảng cáo đó thì họ mới nhấp chuột.

Vậy giá thầu CPC cao hơn CMP, nhưng chúng ta là người suất bản quảng cáo, giá thầu CPM là thấp hơn nhưng nếu tỉ lệ suất hiện quảng cáo là nhiều hơn thì việc chúng ta có thể kiếm tiền từ CPM cũng sẽ nhiều hơn CPC. Thế nhưng, như đã nói ở trên độ hiệu quả của CPC sẽ cao hơn thế nên các nhà quảng cáo cũng sẽ thường lựa chọn hình thức quảng cáo này. Giá thầu quảng cáo thấp hơn, số lượng quảng cáo cũng hạn chế hơn nên việc CPM thường sẽ kiếm được ít tiền hơn trên Google Adsense là điều đương nhiên rồi.

Và thường thì các quảng cáo CPM sẽ thường là các quảng cáo thuộc dạng 1 video ngắn quảng cáo sản phẩm hoặc công ty, bất động sản.v.v.. Quảng cáo CPC sẽ là các quảng cáo có chứa liên kết, khi người dùng click thì họ sẽ được chuyển đến một website cũng có thể là sản phẩm hoặc công ty, bất động sản.v.v..


Như vậy để kiếm được khoảng $100 từ blog của bạn mỗi tháng, thì trang web của bạn phải có lượt truy cập trung bình khoảng 5000 lượt mỗi ngày. Nghĩa là mỗi tháng trang web của bạn phải có khoảng 150.000 lượt truy cập thì mới có thể có thu nhập $100.

XEM THÊM
1000 lượt truy cập website kiếm được bao nhiêu tiền từ Google Adsense
CTR là gì? CTR bao nhiêu thì tốt cho Google Adsense
Một số nguyên nhân Website khó được lập chỉ mục Google
Đưa Website lên kết quả tìm kiếm Google với Google Search Console
0 0 Phiếu bình chọn
Xếp hạng bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký nhận thông báo
Thông báo email khi
guest
0 Bình luận
Không thể gửi email
Phản hồi nội tuyến

NÊN ĐỌC THÊM

Bạn muốn tìm kiếm gì?


0
Giáo sư! có thể ném gạch bên dưới nhé!x
()
x