Thứ Tư, 31 Tháng Năm 2023
Trang chủKiến thứcGoogleCTR là gì? CTR bao nhiêu thì tốt cho Google Adsense

CTR là gì? CTR bao nhiêu thì tốt cho Google Adsense

Trong Google Adsense bạn sẽ thấy có một chỉ số là CTR, bạn thắc mắc là chỉ số này là gì? viết tắt của từ nào? có phải CTR càng cao thì càng tốt không? Trong bài viết này chúng ta cùng đi trả lời các câu hỏi này nhé.

CTR là gì?

CTR viết tắt của từ Click through rate tức là tỉ lệ nhấp chuột. Tỷ lệ nhấp chuột CTR được sử dụng nhằm mục đích đánh giá hiệu suất của từ khóa hay quảng cáo của bạn trên một website nào đó.

Trong Google Adsense, CTR trên lượt hiển thị quảng cáo được tính là số lượt nhấp mà quảng cáo nhận được trên số lượt hiển thị quảng cáo: (số lượt nhấp ÷ số lượt hiển thị)*100%CTR. Ví dụ: nếu bạn có 5 lượt nhấp vào quảng cáo và 100 lượt hiển thị quảng cáo, thì CTR sẽ là 5%. Xem ảnh minh họa bảng thống kê của Google Adsense dưới đây.

CTR là gì? CTR bao nhiêu thì tốt cho Google Adsense

Trong thẻ thống kê Hiệu suất, bạn cũng sẽ thấy phần chỉ số là CTR của trang, lúc này CTR vẫn là tỉ lệ nhấp chuột, nhưng là tỉ lệ nhấp chuột vào quảng cáo trên số lượt xem trang.

CTR là gì? CTR bao nhiêu thì tốt cho Google Adsense

CTR bao nhiêu thì tốt cho Google Adsense

CTR là gì? CTR bao nhiêu thì tốt cho Google Adsense

CTR cao hay thấp thì phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như, vị trí đặt quảng cáo, nội dung website, số lượt hiển thị quảng cáo…và nhiều yếu tố khác.

Theo như thống kê mà mình tìm hiểu được thì CTR của Google Adsense đối với các website thường sẽ rơi vào 1-3%, hoặc có thể cao hơn một chút xíu. Và chỉ số này theo mình cũng sẽ là tốt nhất đối với tài khoản Google Adsense của bạn, và nếu cao hơn thì cũng không nên vượt quá 5%.

Nếu tỉ lệ nhấp thấp hơn 1%, bạn nên tìm cách để tăng thêm chỉ số này. Tuy tuyệt đối không được dùng mẹo như, chèn quảng cáo bên dưới lớp phủ của 1 thẻ khác, fake IP để tự click, cố tình để quảng cáo sát vào nút bấm hoặc thậm chí là có 1 phần đè lên nhằm cho người dùng có thể bấm nhầm. Google đủ thông minh để phát hiện gian lận.

Nếu tỉ lệ nhấp cao hơn 5%, hoặc thậm chí lên tới 10 – 20% bạn không nên cảm thấy vui sướng, mà thay vào đó bạn nên cảm thấy lo lắng đó. Tất nhiên nếu website của bạn mà ngày chỉ lẹt đẹt 1-2 chục lượt xem, và hôm đó tự nhiên có 1-2 click thì tỉ nhấp hôm đó sẽ trông rất cao, như vậy thì điều đó hoàn toàn là bình thường. Nhưng nếu website của bạn rất nhiều lượt xem, và tỉ lệ nhấp trung bình nó cũng cao ngất ngưởng như vậy, rất có thể đang có người cố tình nhấp vào quảng cáo nhằm mục đích gây ảnh hưởng tới tài khoản Google Adsense của bạn.

Nếu tỉ lệ nhấp cao hơn 10%, theo như lời khuyên của mình bạn nên tạm thời gỡ quảng cáo của Google Adsense khỏi website. Nếu tỉ lệ nhấp là tự nhiên, từ người dùng thật và suất phát từ sự quan tâm của họ thì tỉ lệ này hoàn toàn khó sảy ra.

Hãy tuân thủ tất cả các chính sách mà Google Adsense đưa ra, tài khoản Google Adsense mỗi người chỉ được đăng ký 1 tài khoản và một lần duy nhất, nếu bị khóa thì bạn không thể yêu cầu đăng ký tài khoản mới trừ khi bạn nhờ người thân đăng ký. Nếu tài khoản của bạn bị cảnh báo và khóa tạm thời tối đa 3 lần thì sẽ bị khóa vình viễn.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết! Chúc bạn thành công trên con đường Bloger và kiếm thật nhiều tiền nhé!..HEHE

5 2 Phiếu bình chọn
Xếp hạng bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

1 BÌNH LUẬN

Đăng ký nhận thông báo
Thông báo email khi
guest
1 Bình luận
Mới nhất
Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
Không thể gửi email
Phản hồi nội tuyến
chung
chung
3 tháng trước

cảm ơn bài viết chia sẽ

NÊN ĐỌC THÊM

Bạn muốn tìm kiếm gì?


1
0
Giáo sư! có thể ném gạch bên dưới nhé!x
()
x