Chủ Nhật, 19 Tháng Năm 2024
Trang chủBlog - WebsiteWordpressTOP Blugin WordPress nên cài đặt ngay khi cài đặt webiste với...

TOP Blugin WordPress nên cài đặt ngay khi cài đặt webiste với WordPress

WordPress plugin bạn có thể hiểu đơn giản nó là những đoạn mã được thêm vào, bổ sung vào mã nguồn gốc của WordPress website giúp tạo ra các tính năng, chức năng mà mã nguồn gốc WordPess vốn dĩ chưa có.

DANH SÁCH BÀI VIẾT
TOP Blugin WordPress nên cài đặt ngay khi cài đặt webiste với WordPress
Hiển thị CODE các ngôn ngữ lập trình trong bài viết WordPress
Thay đổi đường dẫn wp-admin trong WordPress bằng blugin
Defender Security - Blugin bảo mật WordPress tốt nhất hiện nay
Cấu hình gửi mail trong WordPress sử dụng Plugin WP SMTP

Vậy trong bài viết hôm nay mình sẽ liệt kê một số Blugin hỗ trợ SEO, bảo mật, giao diện, tối ưu cho WordPress nên cài đặt nhất khi bạn sử dụng mã nguồn WordPress là mã nguồn cho Website của bạn, và những Blugin này hiện tại mình cũng đang sử dụng cho Blog TUI CÓ CÁCH này.

Nếu bạn nào vẫn chưa biết cài đặt Blugin cho WordPress có thể đọc thêm bài viết này nhé: Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Blugin trong WordPress cho newbie

1. Yoast SEO

Yoast SEO - Blugin không thể thiếu cho wordpress

Tất nhiên rồi đây sẽ là một Blugin nên cài đặt nhất, mà gần như có thể nói là blugin mà ai sử dụng mã nguồn WordPress làm mã nguồn website đều phải cài đặt. Yoast SEO giúp bạn có thể tối ưu hóa SEO webiste một cách tốt nhất, từ đó có thể đẩy thứ hạng từ khóa của bạn lên các trang tìm kiếm một cách tốt nhất.

Một số tính năng mà Blugin Yoast SEO hỗ trợ

 • Trong mỗi bài viết bạn có thể nhập một từ khóa chính(nhiều từ khóa nếu sử dụng bản Yoast SEO Premium) mà bạn muốn hướng tới và đẩy từ khóa này lên top tìm kiếm, Blugin này sẽ giúp bạn tối ưu hóa từ khóa trong bài viết và gợi ý cách tối ưu hóa từ khóa đó. Blugin này cũng sẽ có thể đưa ra các từ khóa có liên quan hoặc từ khóa đồng ngữ nghĩa tới từ khóa chính của bạn mà được nhiều người dùng tìm kiếm nhất.
 • trong Yoast SEO có tích hợp Semrush giúp bạn có thể nghiên cứu được từ khóa, độ phổ biến và lưu lượng tìm kiếm của từ khóa đối với người dùng internet trong từng quốc gia. Từ đó bạn có thể lựa chọn ra được từ khóa chính mà bạn muốn hướng tới trong bài viết.
 • Yoast SEO có thể phân tích khả năng dễ đọc bài viết của bạn, dấu chấm, dấu phẩy, xuống dòng, tiêu đề phụ bài viết đã được đặt hợp lý chưa.
 • Yoast SEO có thể phát hiện được bài viết này của bạn có bao nhiêu liên kết từ các bài viết khác, hay trang khác tới bài viết này. Khả năng này giúp bạn có thể tạo được điều hướng nội dung trong website được tốt hơn.
 • Yoast SEO giúp tạo thẻ meta tiêu đề bài viết và thẻ meta nội dung rút gọn cho các trang tìm kiếm.
 • Tạo ra bản xem trước trong bài viết đối với khi đăng bài viết, chia sẻ trên các mạng xã hội như Google, Facebook,…
 • Tự động tạo ra chuyển hướng khi bạn thay đổi liên kết của bài viết(chỉ đối với bản Yoast SEO Premium). Tức là khi bạn thay đổi đường dẫn bài viết thành 1 đường dẫn mới, như vậy khi người dùng truy cập tới đường dẫn cũ của bài viết, website của bạn sẽ không báo trang 404Yoast SEO sẽ giúp website chuyển hướng tới liên kết mới của bài viết đó.
 • Yoast SEO hỗ trợ tạo tự động sitemap(Sitemap là gì, tại sao lại cần có sitemap thì bạn đọc thêm bài viết này nhé Sitemap là gì? Cách tạo sitemap cho website trong Wordpess)
 • Hỗ trợ kiểm tra thông tin của File robots.txt, .htaccess, các liên kết cố định.
 • Hỗ trợ chèn mã xác mình từ Google, Yahoo, Bing một cách rất dễ dàng.
 • Và nhiều hơn thế nữa….

2. Defender Security

 Defender Security - Bảo mật wordpress tốt nhất

Blugin Defender Security – Malware Scanner, Login Security & Firewall là một blugin hỗ trợ bảo mật WordPress miễn phí mình đánh giá là tốt nhất, blugin này hỗ trợ các tính năng bảo mật nổi bật sau:

 • Xác thực hai yếu tố: Chúng ta thường gọi là bảo mật 2 bước hay bảo mật 2FA, hình thức bảo mật này thường được sử dụng trong các sàn giao dịch tiền ảo.
 • Mặt nạ đăng nhập: Thay đổi đường dẫn đăng nhập wp-admin thành một đường dẫn bí mật nào đó.
 • Khóa đăng nhập: Người dùng sẽ bị khóa tạm thời sau một thời gian nhất định khi đăng nhập thất bại quá nhiều lần.
 • Security Headers: Thêm một lớp bảo vệ bổ sung khỏi các cuộc tấn công phổ biến như: XSS, chèn mã, v.v.
 • 404 Detection:  Sẽ theo dõi các địa chỉ IP liên tục yêu cầu các trang không tồn tại trên trang web của bạn và sau đó tạm thời chặn chúng truy cập vào trang web của bạn(Hành động này là đáng nghi ngờ).
 • Geolocation IP lockout: Tính năng này sử dụng để chặn các địa chỉ IP.
 • Disable trackbacks and pingbacks – ngăn chặn thư rác.
 • Hide error reporting: Ẩn các thông báo lỗi của website.
 • Update security keys: Cập nhật lại khóa bảo mật.
 • Prevent PHP execution: Ngăn chặn thực thi mã PHP, hacker có thể yêu cầu thực thi mã code PHP để lấy dữ liệu từ Database hoặc thực hiện một hành động phá hoại nào đó.
 • Google reCAPTCHA: Cài đặt reCAPTCHA để trống lại các con bot.
 • Pwned Password Check – Bảo vệ khỏi mật khẩu bị xâm phạm.
 • Force Password Reset: Buộc người dùng đặt lại mật khẩu(Trong một số trường hợp).
 • User Agent Banning – Chặn bot và người dùng truy cập trang web của bạn.

3. wpDiscuz

Blugin wpDiscuz nên cài đặt

Blugin này thì không phải là một Blugin quá cần thiết phải cài đặt, nhưng nếu bạn muốn có một form bình luận nhìn đẹp mắt và chuyên nghiệp hơn thì cũng nên cài đặt nhé. Đây là một Blugin mình rất thích và cũng đang dùng cho website này.

Bạn có thể cuộn xuống phần bình luận, hoặc nhìn sang góc bên trái màn hình biểu tượng comment. Tất cả đều do blugin này tạo nên.

4.WP SMTP

Blugin cấu hình gửi mail trong wordpress

Nếu gặp phải tình trạng không thể gửi mail trong WordPress, hay khi bạn điền mail vào form wpDiscuz nhận thông báo bài viết mà thấy nó báo lỗi thì là do bạn chưa cấu hình gửi email trong WordPress.

Blugin này sẽ giúp bạn cấu hình gửi mail một cách rất dễ dàng. Có rất nhiều blugin hỗ trợ cho tính năng này, tuy nhiên mình lựa chọn blguin này vì tính nhỏ gọn và tiện lợi của nó.

Sau khi cài đặt mà bạn không biết cấu hình gửi mail ra sao thì đọc thêm bài viết này nhé: Cấu hình gửi mail trong WordPress sử dụng Plugin WP SMTP

5. Ad Inserter

Blugin Ad Inserter

Bạn xây dựng website với mục đích chạy quảng cáo Google Adsense kiếm tiền, hay bất kì quảng cáo từ mạng quảng cáo nào, hay quảng cáo từ công ty, quảng cáo cá nhân, quảng cáo hình bằng hình ảnh.v.v. nói tóm lại là bạn muốn chèn bất kì quảng cáo hay nội dung vào một vị trí nào đó trên website thì blguin này sẽ giúp bạn có thể làm việc đó đơn giản hơn.

Blugin này sẽ giúp bạn chèn đoạn mã quảng cáo(html, css, javascrpt) vào bất kì phần nội dung nào trên blog như trên Header, Sidebar, trước nội dung bài viết, cuối nội dung bài viết, chèn trong đoạn nào bên trong bài viết…..

XEM THÊM
Kích hoạt theme Newspaper bản quyền miễn phí – Theme WordPress
Cách đưa website lên trang tìm kiếm Bing với công cụ Bing Webmaster
Cách xem và chặn địa chỉ IP spam truy cập website trên WordPress
Ngăn chặn WordPress tự cắt ảnh thành nhiều hình kích thước không dùng
0 0 Phiếu bình chọn
Xếp hạng bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký nhận thông báo
Thông báo email khi
guest
0 Bình luận
Không thể gửi email
Phản hồi nội tuyến

NÊN ĐỌC THÊM

Bạn muốn tìm kiếm gì?

Dịch vụ code thuê

TUICOCACH.COM NHẬN ĐẶT TEXTLINK, BANNER, GP
0
Giáo sư! có thể ném gạch bên dưới nhé!x