Thứ Ba, 23 Tháng Bảy 2024
Trang chủBlog - WebsiteHosting & DomainHướng dẫn đăng ký Infinityfree.net hosting miễn phí cho website

Hướng dẫn đăng ký Infinityfree.net hosting miễn phí cho website

Hosting là gì

Hosting là một gói dịch vụ nhằm cung cấp không gian lưu trữ website trên internet cho các website hoạt động. Nếu ví một trang web là chỗ ở của bạn, thì tên miền là tên đường đi qua chỗ ở đấy, là số nhà; còn hosting là ngôi nhà mà bạn ở, là thứ chứa đựng mọi đồ dùng bạn dùng hằng ngày và trao đổi với mọi người.

Các loại hosting

Có 3 loại hosting phổ biến:

 • Dedicated Server (máy chủ riêng – máy chủ vật lý) đây là loại mà bạn thuê cả một máy chủ riêng. Bạn được toàn quyền sử dụng máy chủ đó, loại hosting này dành cho những website có lượng truy cập cực lớn (chưa dành cho chúng ta vì thật sự cũng chưa cần thiết và giá thì rất “chát”)
 • Virtual Private Server (VPS – máy chủ ảo riêng) đây cũng là bạn thuê một máy chủ riêng nhưng chỉ là máy chủ ảo được sinh ra bởi một máy chủ vật lý. Hosting này dành cho những website/blog có lượng truy cập trung bình từ khoảng 8.000 đến 100.000 lượt/ngày
 • Shared Hosting – là một gói hosting được sinh ra và thiết lập bởi một Dedicated Server hoặc VPS, đã được cài sẵn các ứng dụng cần thiết để làm website. Đây là loại host chúng ta thường dùng vì phù hợp với nhu cầu, dễ sử dụng và giá rẻ.

 Các thông số cần biết trong hosting

 • Hệ điều hành (OS) của máy chủ: Hiện tại có hai loại OS thông dụng là Linux và Windows.

– Hosting Linux: là Hosting chuyên hỗ trợ ngôn ngữ lập trình PHP, Joomla, các mã nguồn mở…- Hosting Windows: Hosting Windows chuyên hỗ trợ về ngôn ngữ lập trình ASP, ASP.Net, HTML, … vì các Ngôn ngữ này, chạy chuyên trên Hosting Windows, do vậy khi load Web sẽ hỗ trợ tốt hơn, hosting Windows có hỗ trợ ngôn ngữ PHP, nhưng chủ yếu, là hỗ trợ chính là ASP …

 • Tốc độ: Máy chủ chạy dịch vụ web phải có cấu hình đủ lớn để đảm bảo xử lý thông suốt, phục vụ cho số lượng lớn người truy cập. Phải có đường truyền kết nối tốc độ cao để đảm bảo không bị nghẽn mạch dữ liệu. Thông thường, nếu sử dụng Hosting nước ngoài, nên chọn máy chủ ở Singapore hoặc Nhật để có tốc độ nhanh nhất về Việt Nam.
 • Dung lượng: Web Hosting phải có một dung lượng đủ lớn để lưu giữ được đầy đủ các thông tin, dữ liệu, hình ảnh,… của website.
 • Băng thông: Phải có bandwidth (băng thông) đủ lớn để phục vụ các hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin giữa website với người dùng.
 • Hỗ trợ: Không như Tên miền, đăng ký xong là dùng. Đa phần các vấn đề xảy ra với website là do Hosting. Do đó, khi lựa chọn đăng ký Web Hosting, bạn nên lựa chọn các nhà cung cấp uy tín, có đội ngũ chăm sóc khách hàng tốt.
 • PHP: Phiên bản php hỗ trợ
 • Max file: Số lượng file tối đa có thể upload lên host
 • RAM: Bộ nhớ đệm
 • Addon domain: Số lượng domain bạn có thể trỏ tới hosting
 • Subdomain: Số lượng tên miền phụ có thể tạo ra cho mỗi tên miền
 • Park domain: Số lượng tên miền có thể parking
 • Email accounts: Số lượng email đi kèm với hosting
 • FTP accounts: Số lượng FTP account bạn có thể tạo và dùng nó upload dữ liệu lên hosting.
 • Hosting Locations: Bạn có thể dùng hosting nước ngoài hoặc Việt Nam. Nếu website bạn chủ yếu có lượt truy cập trong nước thì nên chọn mua hosting Việt Nam dùng là tốt nhất. Ngược lại, trang web bạn hướng đến người truy cập ở nước nào, thì nên chọn hosting đặt ở nước đó để đảm bảo tốc độ.

Hướng dẫn đăng ký Web Hosting miễn phí với Infinityfree.net

Đặc điểm của hosting miễn phí ở infinityfree là:

 • Bandwidth: Không giới hạn
 • Disk Space: Không giới hạn
 • Domain hosting: 3 (Bạn có thể đăng ký tối đa 3 hosting miễn phí)
 • Ads: Không có
 • MySQL Databases: Không giới hạn
 • E-mail accounts: Không giới hạn
 • Parked Domains: không giới hạn

Bước 1: Đăng ký tài khoản
Các bạn vào đây, nhập email đăng ký, mật khẩu (2 lần, yêu cầu mật khẩu phức tạp một chút), xác nhận không phải robot, tick I’ve read and agree the term of service rồi nhấn Create new accout

Đăng ký tài khoản infinityfree

Sau khi bạn đã nhấp vào nút đăng ký một email sẽ được gửi đến, bạn vào email của bạn xác nhận đăng ký.

Nhấp vào Verify Email Address

Kiểm tra email xác nhận

Sau khi xác thực, bạn có thể tiến hành tạo hosting miễn phí.

Bước 2: Tạo Hosting + Bước 3: Đổi DNS nameservers

Bấm vào new account

Như bạn thấy, sau khi xác thực, Active Accounts: 0/3 (tức có tối đa 3 hosting miễn phí, bạn chưa tạo hosting nào).
Bạn nhấp vào + NEW ACCOUNT

chọn subdomain

Ở đây, bạn có thể chọn subdomain (domain con) do infinityfree cung cấp (dạng subdomain.epizy.com hoặc subdomain.rf.gd). Nếu bạn muốn chọn subdomain theo kiểu này, nhập tên subdomain vào mục Enter a free subdomain, chọn phần mở rộng ở bên phải, xác nhận không phải robot, rồi nhấn CREATE ACCOUNT.
Hoặc bạn có thể park domain từ domain do bạn đã đăng ký/mua trước (mục OR use your Own Domain). Đầu tiên, vào trang domain bạn đã đăng ký (ví dụ dot.tk, freenom.com, …), tiến hành đổi DNS nameservers thành ns1.epizy.com và ns2.epizy.com.

Nhập các thông tin

Nếu bạn nhấn CREATE ACCOUNT mà hiện ra thông báo:
Your domain is not yet pointing to ns1.epizy.com and ns2.epizy.com. Change your nameservers at your domain registrar and wait a few hours. You can also create an account with a subdomain first.

Thông báo nameserver chưa được thay đổi xong hãy đợi trong vài phút

thì có nghĩa là bên nhà cung cấp domain vẫn chưa thay đổi nameserver xong, cần phải đợi chút nữa.Còn nếu đã đổi nameserver thành công, bạn sẽ nhận được kết quả:

Thành công

Bước 4: Hoàn thành

Bạn nhấn vào OPEN CONTROL PANEL, một tab mới được mở ra, bạn nhấn I Approve để đồng ý nhà cung cấp hosting có quyền gửi email thông báo cho bạn một khi thay đổi chính sách.

nhấn I Approve để đồng ý

Sau đó, bạn sẽ được chuyển đến trang quản lý hosting cpanel, các chức năng mình sẽ giới thiệu ở bài viết sau.

Giao diện cPane

Lúc này, tên miền của bạn đã hoạt động. Hãy thử gõ nó lên thanh địa chỉ trình duyệt và enter, bạn sẽ thấy trang web đã có  một giao diện mặc định như bên dưới.

Kết luận

Như vậy mình đã giới thiệu sơ qua về Infinityfree hosting miễn phí và cách đăng ký mà mình đánh giá đây là hotting miễn phí tốt nhất cho các bạn, ở bài viết sau mình sẽ hướng dẫn một số chức năng trong trang quản lý và làm thế nào để xây dựng trang web. Nếu có thắc mắc gì, đừng ngần ngại để lại comment nhé.

5 2 Phiếu bình chọn
Xếp hạng bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký nhận thông báo
Thông báo email khi
guest
0 Bình luận
Không thể gửi email
Phản hồi nội tuyến

NÊN ĐỌC THÊM

Bạn muốn tìm kiếm gì?

Dịch vụ code thuê

TUICOCACH.COM NHẬN ĐẶT TEXTLINK, BANNER, GP
0
Giáo sư! có thể ném gạch bên dưới nhé!x