Thứ Bảy, 17 Tháng Hai 2024
Trang chủBlog - WebsiteSEOCông cụ kiểm tra chuyển hướng URL của website

Công cụ kiểm tra chuyển hướng URL của website

Chuyển hướng URL(URL redirects) là gì, chuyển hướng URL website có ảnh hưởng gì tới SEO không, và làm cách nào để kiểm tra chuyển hướng URL website nhanh nhất chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

DANH SÁCH BÀI VIẾT
Một số nguyên nhân Website khó được lập chỉ mục Google
Hướng dẫn kiểm tra kích thước tải trang trên website
Công cụ kiểm tra chuyển hướng URL của website
Đưa Website lên kết quả tìm kiếm Google với Google Search Console
Khắc phục lỗi không thân thiện với thiết bị di động Google Search Console

Chuyển hướng URL(URL redirects)

Hiểu đơn giản chuyển hướng URL là chuyển hướng lưu lượng truy cập từ URL này sang một URL mới, hay chuyển hướng lưu lượng từ website này sang website mới. Một ví dụ điển hình của chuyển hướng URL như khi bạn truy cập tới trang 404 của một website nào đó, bạn sẽ tự động được chuyển hướng về trang chủ.

Công cụ kiểm tra chuyển hướng URL của website

Vậy khi nào thì ta nên sử dụng chuyển hướng URL, một ví dụ như khi chúng ta chuyển đổi tên miền từ tên miền này sang một tên miền mới. Tất cả các lưu lượng người dùng và tìm kiếm chúng ta muốn dồn hết vào tên miền mới này, chúng ta sẽ cài đặt chuyển hướng 301 từ tất cả các URL tên miền cũ sang các URL tên miền mới. Hoặc cũng trong một trường hợp khác, website là một trang bán hàng online khi mà sản phẩm đó chúng ta không còn kinh doanh nữa, lúc này chúng ta nên chuyển hướng link sản phẩm này tới một sản phẩm khác.

Tuy nhiên, tất cả các URL có lệnh chuyển hướng các công cụ tìm kiếm sẽ không thể lập chỉ mục. Tức là, nếu URL của bạn đang có lệnh chuyển hướng URL đó sẽ không thể lên được tìm kiếm của google, Bing, yahoo…nếu trước đó các URL này chưa có trên kết quả tìm kiếm.

Trong nhiều trường hợp, lệnh chuyển hướng có thể nó sẽ không chuyển tới một URL khác mà vẫn là URL đó, tuy nhiên sau chuyển hướng nó có thể có thêm tham số get (https://tuicocach.com/cong-cu-kiem-tra-chuyen-huong-url-cua-website -> https://tuicocach.com/cong-cu-kiem-tra-chuyen-huong-url-cua-website/?id=25) chẳng hạn. Thì đối với nhiều người sẽ cho rằng đây vẫn chỉ là 1 URL nên hoàn toàn không có lệnh chuyển hướng nào cả. Tuy nhiên đối với các con bot của các công cụ tìm kiếm khi nó phát hiện chuyển hướng nó vẫn sẽ không thể lập chỉ mục cho URL này(https://tuicocach.com/cong-cu-kiem-tra-chuyen-huong-url-cua-website).

Công cụ kiểm tra chuyển hướng URL

Để kiểm tra chuyển hướng URL nhanh chóng nhất bạn sử dụng công cụ sau đây: https://www.seoreviewtools.com/

Sau khi đã truy cập vào công cụ, bạn hãy nhập URL cần kiểm tra vào ô Enter website URL sau đó bấm Perform check.

Công cụ kiểm tra chuyển hướng URL

Sau khi đã có kết quả, bạn có thể thấy URL này đang có lệnh chuyển hướng. Trong trường hợp này URL này google hay các công cụ tìm kiếm khác sẽ báo là có lệnh chuyển hướng và không thể lập chỉ mục.

Kết quả kiểm tra chuyển hướng

Input URL: là đường dẫn bạn thực hiện kiểm tra.

Destination URL: Là đường dẫn được chuyển hướng tới.

Number of redirects: là số lệnh chuyển hướng(tức là nó có thể chuyển hướng tới URL này, rồi URL này lại tiếp tục bị chuyển hướng tới URL kia thì số lệnh lần chuyển hướng là 2).

Status code: Mã chuyển hướng(301 là chuyển hướng vĩnh viễn, 302 chuyển hướng tạm thời).

Ở đường dẫn trên, bạn có thể thấy URL kiểm tra là https://tuicocach.com/cong-cu-kiem-tra-chuyen-huong-url-cua-website và URL chuyển hướng là https://tuicocach.com/cong-cu-kiem-tra-chuyen-huong-url-cua-website/. Có phải bạn đang thắc mắc, ủa hai đường dẫn này là 1 mà có chuyển hướng đâu ta…Thực chất là nó có chuyển hướng đấy ạ, bạn có thấy ở đường dẫn thứ 2 nó có thêm “/” ở phía sau URL. Trong trường hợp này nếu bạn gửi URL số 1 tới google nó sẽ không lập chỉ mục và báo lỗi, mà bạn phải gửi URL thứ 2.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết@@@, nếu có bất kì thắc mắc, góp ý hay ném gạch cho mình xây nhà thì comment bên dưới nhé.

0 0 Phiếu bình chọn
Xếp hạng bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký nhận thông báo
Thông báo email khi
guest
0 Bình luận
Không thể gửi email
Phản hồi nội tuyến

NÊN ĐỌC THÊM

Bạn muốn tìm kiếm gì?

Dịch vụ code thuê

TUICOCACH.COM NHẬN ĐẶT TEXTLINK, BANNER, GP
0
Giáo sư! có thể ném gạch bên dưới nhé!x